KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Lượt xem:

LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM  NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
(26-3-1931 – 26-3-2021)

Sáng nay, 26-3-2021 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên thị xã Đức Phổ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021) và kết nạp đoàn viên mới. Về dự lễ có đại diện lãnh đạo Chi bộ, Chính quyền, Công đoàn, các tổ chuyên môn-nghiệp vụ và toàn thể đoàn viên thanh niên trung tâm.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển trung tâm những năm tiếp theo, Đoàn thanh niên cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của mình và phải tiếp tục đổi mới hơn nữa, nâng cao hơn nữa chất lượng, nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là, thực hiện tốt các cuộc vận động do Đoàn cấp trên và Trung tâm phát động. Đoàn viên, thanh niên phải giữ gìn phẩm chất, lối sống, bản lĩnh chính trị, lương tâm nghề nghiệp, đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy luôn có ý thức phấn đấu để được đứng trong đội ngũ của  Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chi đoàn Giáo viên phải thực sự đầu tàu, gương mẫu trong mọi hoạt động của trung tâm

Hai là, hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Hai tốt” do nhà trường phát động. Thầy-Cô phải tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu dạy-học quả trên lớp. Học viên phải chủ động đổi mới cách học, tự tìm tòi, sáng tạo. Quyết tâm xây dựng thương hiệu trung tâm, Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021

Ba là, trong công tác lãnh đạo, Ban chấp hành Đoàn cần tìm ra những biện pháp hay để thu hút đoàn viên thanh niên bằng những hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi, thăm quan du lịch giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống xây dựng lối sống đẹp, tác phong văn minh lịch sự, sống nhân ái, nói không với vi phạm các tệ nạn xã hội, không bạo lực và không khói thuốc. Tham gia tích cực các hoạt động do địa phương phát động, gắn kết chặt chẽ với hoạt động Đoàn địa phương, cùng nhau giúp đỡ Đoàn viên thanh niên học tập rèn luyện.

Bốn là, chủ động trong công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn và phải hết sức coi trọng công tác này vì “Cán bộ nào phong trào ấy“. Qua công tác giúp các đoàn viên Thanh niên trưởng thành, bước đầu tập luyện vai trò thủ lĩnh, lãnh đạo và tập hợp làm việc theo nhóm là hết sức quan trọng và cần thiết trong xu hướng giáo dục hiện đại

Năm là, tiếp tục kết nạp những đồng chí thanh niên ưu tú vào đội ngũ của đoàn trong thời gian tới.

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên thị xã Đức Phổ kết nạp 81 đồng chí đoàn viên mới. Đoàn ta lại được tiếp thêm sức trẻ sát cánh cùng các thầy cô xây dựng phong trào của trung tâm. Các đồng chí đoàn viên mới sẽ khẳng định được phẩm giá và phẩm chất tốt đẹp của người đoàn viên, khẳng định được vị trí của mình trong học tập và tu dưỡng đạo đức bằng trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ; tiếp tục làm tốt  công tác giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục lối sống, giáo dục pháp luật, xây dựng nề nếp kỷ cương trong đoàn viên và trong học viên toàn trung tâm, xây dựng tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tốt cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Với những hành động thiết thực trong các phong trào thi đua và các biện pháp phong phú các đồng chí đoàn viên mới phải khơi dậy được sự sáng tạo, niềm say mê học tập và rèn luyện của tuổi trẻ trung tâm bằng những hoạt động cụ thể: từ ra vào trường đến đầu tóc quần áo, nói năng ứng xử, thực hiện tác phong văn minh lịch sự, nếp sống văn hóa giao thông.. các đồng chí phải tạo ra được một phong cách riêng “đẹp người đẹp nết” của đoàn viên thanh niên Trung tâm./.